5 lý do khu đô thị The Global City được xem là ‘downtown’ mới của Hồ Chí Minh

1 khu trọng điểm mới, một đô thị thu nhỏ ở lối vào phía Đông của TP.HCM đang sinh ra mang sự tham gia của những đơn vị thiết kế, thiết kế bậc nhất quả đât.

Xem thông báo thêm: 5 lý do The Global City được gọi là khu ‘downtown’ mới của TP.HCM

Hình tổng thể dự án The Global City - Masterise Homes

Trong tiến trình thị trấn hóa, các thị trấn đa trung tâm đang dần xuất hiện trên nhân loại. Các khu trọng điểm xây dựng thương hiệu sau thường hữu ích thế hơn về mặt quy hoạch, dựa trên sự xuất hiện của một dự án quy mô to, phức tạp và nhiều luôn thể ích, lôi kéo những hoạt động vui chơi, giải trí, buôn bán không chỉ của cư dân nhưng du khách khắp mọi nơi, đôi khi còn sa sầm uất và hiện đại hơn khu trọng điểm hiện hữu.

Công thức thành công của Singapore và Dubai

“Từ township thành downtown”: sự sinh ra của khu trọng điểm mới của đô thị bắt nguồn trong khoảng sự sinh ra của 1 khu thành phố. Ấy là mô hình đã được khai triển tại những đô thị lớn và phát triển bậc nhất nhân loại như Singapore, Dubai.

Marina Bay Sands của Singapore, hoàn tất năm 2010 không chỉ là downtown thế hệ nhưng còn là một “thành phố” quốc tế với những lợi thế về quy hoạch, tích hợp nhiều chức năng, kết nối liên lạc. Đây còn là một sản phẩm tượng trưng, kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản bao quanh. Theo cục thống kê của quốc đảo này, giá đất ở khu Marina Bay đã nâng cao 421% trong khoảng sau khu này được lớn mạnh.

Ở Dubai, Palm Jumeirah được xây đắp và định vị trở thành “trung tâm kinh tế, tài chính, nghỉ dưỡng” đẳng cấp hàng đầu trên trái đất, tích hợp tất cả cái hình nhà cung cấp, thương mại, giải trí, du hý, nghỉ dưỡng.

Palm Jumeirah - công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho Dubai
Palm Jumeirah - tác phẩm với tính biểu tượng và tạo nên nhãn hàng cho Dubai - ALDO LOYA/ UNSPLASH

Với thể kể, đây là thành quả mang tính biểu tượng và tạo nên nhãn hàng cho đô thị Dubai. Hiện nay, bất động sản trong khu Palm Jumeirah đã trở nên của cải đáng sắm hàng đầu ở Dubai.

Tại Việt Nam, mô hình “thành phố trong thành phố” được lần trước hết vận dụng tại TP.HCM với sự xuất hiện của TP.Thủ Đức. Theo đấy, khu đô thị The Global City đang được Masterise Homes lớn mạnh mang góc nhìn trở thành khu “downtown” thứ 2 của thành phố, là thị trấn lối vào ở khu Đông.

Vị trí kết nối tại cửa ngõ phía Đông của đô thị

The Global City sở hữu vị trí khá sắp trung tâm “cũ” của đô thị, đặc biệt đắc địa vì nhị mặt tiền giáp nhì tuyến phố quan trọng bậc nhất khu Đông Sài Gòn: cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và đường Đỗ Xuân Hợp. Đặc biệt, dự án với 1 mặt tiền giáp sông Rạch dòng và mặt còn lại giáp với khu thành phố thể thao Saigon Sports City (64 ha).

Vị trí chiến lược của The Global City - khu “downtown” mới của TP.HCM
Vị trí thuận lợi của The Global City - khu “downtown” mới của TP.HCM

Nhờ vị trí trung tâm, dự án dự định được lợi lợi trong khoảng nguồn vốn đầu tư vào cơ sở cơ sở vật chất khu Đông Sài Gòn của TP.HCM lên tới 852.500 tỉ đồng, trong ấy mang tăng cấp cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 làn xe, mở mang các con phố Đỗ Xuân Hợp có bề rộng lên đến 60 m.

Quỹ đất to đơn nhất với rộng rãi một thể ích phức hợp

Có lợi thế quỹ đất to riêng lẻ sắp trung thực bụng thị trấn, rộng 117,4 ha, công trình được quy hoạch với phổ biến phân khu: phổ biến cư, phải chăng tầng, villa, nhà ở phố hội, trường học, bệnh viện, thương nghiệp bán lẻ... Trong ấy, diện tích phong cảnh và tiện ích công cùng cho những hoạt động vui chơi, tiêu khiển, bán buôn của cư dân và du khách mỗi dịp cuối tuần chiếm một đa số.

Quỹ đất rộng lớn hiếm có của The Global City
Quỹ đất bát ngát thảng hoặc sở hữu của The Global City - FOSTER+PARTNERS

Đáng chăm chú nhất là trọng tâm thương mại hạng A diện tích 125,000 m2 ở trung tâm công trình, nơi dự định sẽ tụ họp những nhãn hàng cá tính cao cấp, các nhà hàng sang trọng cũng các luôn tiện ích giải trí tiến bộ.

Tiêu chuẩn thiết kế xây đắp bậc nhất thế giới

Masterise Homes đã tổ chứcđầu cơ mạnh cho dự án township đầu tay bằng phương pháp hiệp tác với các bên bậc nhất nhân loại như tư vấn kiến trúc Foster+Partners, thiết kế phong cảnh WATG, công nghệ thiết kế Tung Feng và Giám sát công trình Artelia.

Thiết kế nhà phố Soho của khu đô thị The Global City
Kiến tạo nhà shophouse Soho của khu đô thị The Global City - FOSTER+PARTNERS

Hiện Foster+Partners đã hé lộ các kiến thiết của phân khu trước tiên trong đại đô thị The Global City - phân khu nhà shophouse Soho, hài hòa hài hòa giữa kiến trúc đương đại và âm hưởng thành phố đặc thù của Việt Nam để tạo nên kiến thiết đương đại, cởi mở theo chuẩn mực quốc tế.

Kỹ thuật tiền tiến dẫn dắt ngày mai

Có vai trò là trung tâm thế hệ của thị trấn, tượng trưng cho sự tăng trưởng cực thịnh và bền vững của thành phố, những khu thành phố downtown thường là nơi tiền phong ứng dụng các công nghệ tiền tiến bậc nhất. Ví như Palm Jumeirah tiêu dùng vệ tinh để vẽ từng nhánh trong quy hoạch hình nhánh cọ của toàn công trình thì những tòa nhà tại Marina Bay Sands ứng dụng kỹ thuật vững bền, đạt điểm cao nhất của chứng thực xanh Green Mark, và giảm 25-30% mức tiêu thụ năng lượng.

Tương tự, The Global City cũng sẽ được phần mềm nhiều kỹ thuật tiền tiến xứng danh “thành xã toàn cầu”. Foster+Partners - tổ chức đầu tư tham vấn kiến trúc cho đại thành phố cũng là studio tiền phong thiên hướng thiết kế vững bền trong kiến trúc và kiến thiết đô thị trên quả đât. Dự định The Global City sẽ được phần mềm kỹ thuật năng lượng mặt trời, điều hành nước sạch để hà tằn hà tiện năng lượng và khoáng sản. Song song, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) sẽ được phần mềm trong điều phối liên lạc và quản lý ko gian thị trấn để tối ưu hóa việc dùng những diện tích công cộng, đỗ xe, cùng việc nâng cao bình an và bình yên giao thông trong nội khu.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/5-ly-do-the-global-city-duoc-goi-la-khu-downtown-moi-cua-tp-hcm-1851446623.htm)

Ecovillage Saigon River