Lần đầu tiên khu vực miền Nam hình thành dự án bất động sản với mật độ cây trồng 170 cây/người

Đặc biệt của dự án nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River với hơn 55ha không chỉ là ko gian kiến trúc nhưng còn là cảnh quan, hệ thống cây cối mang mật độ “khủng” lần trước hết xuất hiện tại thị trường miền Nam– 170 cây xanh/người. Báo cáo này khiến phổ quát người Sài Gòn mơ ước về 1 ngôi nhà mới có không gian sống tuyệt vời lúc thực tế ngày nay, mỗi người dân tại đây chỉ với 2m2 cây xanh/người, rất phải chăng so sở hữu tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” ko gian xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng các thành phố đáng sống trái đất của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, những thành phố nằm trong top đô thị đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều có đặc biệt chung ấy là diện tích mảng xanh bự.

Theo ước lượng mỗi người dân đô thị cần diện tích khoảng 10 m2 cây cỏ để bảo đảm không khí trong lành cho cuộc sống. trong khi ấy, tại Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn, người dân đang khát khao được sống trong môi trường nhiều mảng xanh bởi vì tỷ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá phải chăng. cụ thể, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, khi mà theo quy chuẩn hưởng thụ đối có các đô thị mẫu một, chiếc khác biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người. Hiện trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM lúc chỉ tiêu này thế hệ ở mức chưa đến 2m2/người, chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây cỏ của các đô thị hiện đại trên quả đât (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi vì Bộ kiến thiết ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra phổ thông đề án rà soát nhằm tăng diện tích đất cho công viên. Theo đề án tăng trưởng công viên và cây cỏ công cùng thời kỳ 2020-2030 đã được UBND TP.HCM duyệt, trong quá trình 5 năm (2021-2025) TP.HCM tăng tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên nâng cao 0,65 m2/người. Mục tiêu tới năm 2030, đất công viên ở đô thị đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua ấy, bước đầu cải thiện cốt yếu tình trạng thiếu mảng xanh của đô thị.

Công trình tiên phong và xác lập kỉ lục trên thị trường mang mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã chiến thắng với đại thành phố xanh Ecopark cách trọng tâm Hà Nội 14km, nơi có chất lượng ko khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) với mật độ 120 cây xanh/người, mới đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục thế hệ của mình lúc tăng trưởng dự án sở hữu 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, cách nhà thờ Đức Bà 18km.

Cộng có mật độ cây trồng “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ xây dựng toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên ko gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước hết sinh ra tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án không chỉ sở hữu địa điểm đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào tình cờ, sở hữu tầm view lý tưởng nhưng mà còn phải giữ giàng được nét đẹp hoang sơ của bỗng nhiên. Sự tiên phong ko tới từ việc chúng ta đi trồng cây và thiết kế môi trường, nhưng mà tới trong khoảng việc chúng ta kiểm soát an ninh hệ sinh thái vùng miền, ko có cây nào bị chặt đi, ko với hòn đá nào bị di dời để bảo đảm toàn bộ hệ sinh thái nơi đấy, thực từ vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại phong cảnh và quy hoạch bậc nhất trái đất LJ – Asia san sớt lúc nhận được "bài toán khó" trong khoảng nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cối, cây cỏ tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây trồng. Cũng theo đại diện chủ công tyđầu tư, sở hữu phương pháp trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm tới đỉnh đầu cư dân, đồng thời ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ chia thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ chẳng phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên sở hữu hệ sinh thái bỗng nhiên. Trong thời kỳ lớn mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và vững mạnh các chiếc cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sớt thêm.

Ngôi nhà tuyệt vời dành cho người giàu Sài Gòn

Phong cảnh cây trồng ko chỉ tăng chất lượng sống mà còn giúp tăng giá trị BĐS. một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây xanh sẽ kéo trị giá đất ở gia tăng 18%. Tại Việt Nam, theo dò hỏi của những doanh nghiệpđầu tư nghiên cứu thị trường, các dự án nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn những công trình không bổ ích điểm này từ 10-20%.

Trước ấy, tại các công trình do Nhà sáng lập Ecopark tăng trưởng, trị giá BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá thế hệ. Nếu năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán mang giá 45-55 triệu/m2 thì hiện tại phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 với giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. bí quyết đây 4 năm, phân khu vi la đảo với giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện giờ phân khu này đã nâng cao lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh càng ngày càng khan hiếm, chất lượng không khí đô thị ở mức báo động đỏ như ngày nay, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ doanh nghiệp đầu tư cho biết, khu thành phố “tấc đất tấc xanh” không chỉ giúp quý khách tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản từ việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, mà cùng lúc, cư dân còn chiếm hữu những giá trị trong tương lai về sự vững mạnh vững bền, cũng như phục vụ mục đích ổn định gia đình của phổ thông mới.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội ô càng ngày càng chật hẹp đến ngộp thở, thì thiên hướng mua nhà ở vùng ven trọng tâm, đủ xa để với sự tây riêng, thanh bình; đủ sắp để với sự kết nối mang cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, vững mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở nên tiên phong, dẫn đầu thiên hướng.

Theo 1 con số tại Mỹ, trung bình người dân New York mất 1 giờ để vận động đến nơi làm việc mỗi ngày. Khuynh hướng sở hữu xe ô tô và cơ sở cải thiện, sẽ dần hiện ra 1 bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, có khoảng cách đi lại vào nội đô trên dưới 1 tiếng chạy xe, nơi với không gian yên ổn tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang mở màn xu thế ấy tại miền Bắc và hiện tại Ecovillage Saigon River - khu thành phố nghỉ dưỡng giàu một thể ích mang không gian đáng sống, sẽ trở thành khuynh hướng, tượng trưng sống mới tại ko chỉ của miền Nam nhưng của toàn Việt Nam.v

Ecovillage Saigon River