Lần đầu tiên thị trường miền Nam sinh ra công trình bất động sản với mật độ thiên nhiên 170 cây/người đó là dự án Ecovillage Saigon River

Đặc biệt của dự án nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River rộng hơn 55ha ko chỉ là không gian kiến trúc nhưng còn là cảnh quan, hệ thống cây trồng mang mật độ “khủng” lần trước tiên hiện ra tại thị phần miền Nam– 170 cây xanh/người. Thống kê này làm phổ thông người Sài Gòn mong ước về một ngôi nhà thế hệ sở hữu môi trường sống tuyệt vời khi thực tiễn hiện nay, mỗi người dân tại đây chỉ mang 2m2 cây xanh/người, rất rẻ so có tiêu chuẩn…

Người Saigon “khát” không gian xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng những thị trấn đáng sống quả đât của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ lệ không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Vì thế, các đô thị nằm trong top thị trấn đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều với đặc biệt thông thường đó là diện tích mảng xanh béo.

Theo ước lượng mỗi người dân đô thị cần diện tích khoảng 10 m2 cây xanh để bảo đảm không khí trong lành cho cuộc sống. trong khi ấy, tại Việt Nam, nhất là ở những thành phố mập, người dân đang khao khát được sống trong môi trường đa dạng mảng xanh do tỷ trọng mảng xanh thực tế/người dân đang quá thấp. chi tiết, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt hai,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, khi mà theo quy chuẩn yêu cầu đối mang những thị trấn cái 1, cái đặc biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người. Tình trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM lúc tiêu chí này thế hệ ở mức chưa đến 2m2/người, chỉ bằng 1/10 mục tiêu cây cỏ của những thành phố đương đại trên trái đất (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn vì Bộ xây dựng ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra phổ biến đề án rà soát nhằm tăng diện tích đất cho công viên. Theo đề án vững mạnh công viên và cây trồng công cùng giai đoạn 2020-2030 đã được UBND TP.HCM phê chuẩn, trong thời kỳ 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên nâng cao 0,65 m2/người. Mục đích tới năm 2030, đất công viên ở thị trấn đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua ấy, bước đầu cải thiện chủ công tình trạng thiếu mảng xanh của thị trấn.

Dự án tiền phong và xác lập kỉ lục trên thị phần có mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã chiến thắng mang đại thành phố xanh Ecopark bí quyết trọng điểm Hà Nội 14km, nơi có chất lượng ko khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) mang mật độ 120 cây xanh/người, gần đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục thế hệ của mình khi vững mạnh công trình sở hữu 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, chỉ cách nhà thờ Đức Bà 18km.

Cộng với mật độ cây cối “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ xây dựng toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên ko gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước hết sinh ra tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở nên resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án không chỉ chiếm hữu địa điểm đắt giá, đủ biệt lập để hòa mình vào tự nhiên, sở hữu tầm view tuyệt vời mà còn phải gìn giữ được nét đẹp hoang sơ của trùng hợp. Sự tiên phong ko tới từ việc chúng ta đi trồng cây và thiết kế môi trường, nhưng tới trong khoảng việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, không có cây nào bị chặt đi, ko mang hòn đá nào bị di dời để đảm bảo cục bộ hệ sinh thái nơi đó, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch bậc nhất nhân loại LJ – Asia san sớt khi nhận được "bài toán khó" từ nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cối, cây trồng tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cỏ. Cũng theo đại diện chủ tổ chứcđầu tư, với cách thức trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm đến đỉnh đầu cư dân, cùng lúc ánh nắng lúc lọt qua tán cây sẽ chia thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ chẳng phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên sở hữu hệ sinh thái bất chợt. Trong quá trình phát triển, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và tăng trưởng những dòng cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sẻ thêm.

Ngôi nhà tuyệt vời dành cho người giàu Sài Gòn

Phong cảnh cây xanh không chỉ tăng chất lượng sống nhưng còn giúp tăng giá trị BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây cối sẽ kéo trị giá đất ở gia tăng 18%. Tại Việt Nam, theo dò la của những đơn vịđầu tư nghiên cứu thị phần, những công trình nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn các công trình không bổ ích điểm này trong khoảng 10-20%.

Trước đấy, tại các dự án bởi Nhà sáng lập Ecopark vững mạnh, trị giá BĐS cũng liên tiếp lập mặt bằng giá mới. Ví như năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán với giá 45-55 triệu/m2 thì hiện giờ phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 với giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. phương pháp đây 4 năm, phân khu vi la đảo sở hữu giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện giờ phân khu này đã nâng cao lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan hi hữu, chất lượng ko khí đô thị ở mức báo động đỏ như hiện giờ, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ công ty đầu tư cho biết, khu đô thị “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp người dùng tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản từ việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, mà cùng lúc, cư dân còn sở hữu những trị giá lâu dài về sự tăng trưởng bền vững, cũng như đáp ứng mục đích ổn định chỗ ở của rộng rãi mới.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội ô ngày một chật hẹp đến ngộp thở, thì thiên hướng mua căn hộ ở vùng ven trọng điểm, đủ xa để có sự riêng tây, thanh bình; đủ sắp để với sự kết nối với hạ tầng ngày càng hoàn thiện, vững mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở thành tiền phong, dẫn đầu xu hướng.

Theo 1 báo cáo tại Mỹ, làng nhàng người dân New York mất 1 giờ để chuyển động đến nơi khiến việc mỗi ngày. Xu thế chiếm hữu xe ô tô và cơ sở cải thiện, sẽ dần sinh ra một phòng ban chuyển nơi ở ra vùng ven, với khoảng cách di chuyển vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi sở hữu ko gian yên ổn tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang bắt đầu xu hướng đấy tại miền Bắc và bây giờ Ecovillage Saigon River - khu thị trấn nghỉ dưỡng giàu một thể ích có ko gian đáng sống, sẽ trở nên xu hướng, biểu trưng sống mới tại ko chỉ của miền Nam nhưng của toàn Việt Nam.

Ecovillage Saigon River