Sự đáng giá bên trong các dự án 6 sao Ecovillage Sai Gon River của Việt Nam

Thi công 1 khu đô thị không khó, nhưng mà xây đắp một công trình trở nên biểu tượng của 1 vùng đất, khiến cho nó đáng sống như một resort nghỉ dưỡng 6 sao mà vẫn giữ vẹn nguyên hệ sinh thái, văn hóa vùng miền mới là thiên hướng mà những chủ công ty đầu tư với tầm hướng tới. Tại Ecovillage SaiGon River, nhà sáng lập Ecopark đang tiếp diễn đi theo kim chỉ nam ấy mà trở thành “phiên bản” cao hơn của chính mình...

TỪ KHU ĐÔ THỊ ĐÁNG SỐNG GIỮ VẸN NGUYÊN HỆ SINH THÁI VÙNG MIỀN

Henry David Thoreau (nhà văn, thi sĩ, nhà hiền triết người Mỹ) từng viết: “Những người thợ tốt nhất tạc lên đá chẳng hề bằng công cụ sắt hay đồng, nhưng hãy sử dụng bàn tay dịu dàng của gió, sự mát lành của nước và chiếc tâm thanh thản trong dẻo dai lâu dài”. Đấy cũng là cách mà Ecopark đang bền bỉ, âm thầm thiết kế nên các đô thị sinh thái mang “mã gen” trân qúy đột nhiên, tôn trọng phiên bản sắc đẹp trên hành trình thi công tượng trưng sống tại các vùng đất.

Hai thập kỉ trước, nhà sáng lập Ecopark xây đắp khu thành phố cùng tên ở phía đông Hà Nội, bí quyết hồ Hoàn Kiếm 15km. Giống như rộng rãi thị trấn phồn vinh trên nhân loại đều gắn liền với 1 cái sông như Paris, London, Vienne..., khu thành phố Ecopark trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải, được sông Hồng và sông Đuống trù phú xung quanh, là nơi phong thủy tượng trưng cho “nhân vượng, gia an”.

Đặt mục đích chất lượng cuộc sống lên bậc nhất, sắp 500ha của Ecopark được quy hoạch có hơn 20% diện tích là mặt nước và cây cỏ, tỷ lệ xây dựng 21%, tương đương mang những khu nghỉ dưỡng 5 sao. Chỉ phương pháp trọng tâm Hà Nội 25 phút tài xế, Ecopark cũng được định hướng, vinh danh là đại thành phố sinh thái đẳng cấp, đáng sống nhất miền Bắc lúc chiếm hữu những tác phẩm nhà ở khác biệt được xây dựng theo kỹ thuật xanh rất dị mang ko gian mở, rộng thoáng, tràn ngập tương đối thở của bỗng dưng cộng 4 công viên bát ngát, 1 triệu cây cỏ cùng hệ thống một thể ích thể thao, vui chơi, tiêu khiển, giáo dục vừa đủ.

Song, như thế vẫn chưa đủ! Ecopark vẫn giữ những “bí mật” cho riêng mình nhưng ngay cả những cư dân lâu năm cũng chưa biết. Ấy chính là giá trị văn hóa phiên bản địa của vùng cây cảnh Văn Giang - Hưng Yên trứ danh vẫn được bảo lưu. không ít chủ nhà vườn đã trở thành chuyên gia cây cỏ trong thị trấn.

Khác lạ, phần đông cây tại công trình vốn đã sinh sống tại đây và được chủ tổ chức đầu tư ươm trồng lại rồi coi sóc theo tiêu chuẩn mới. Hệ sinh thái của vùng cũng được bảo lưu. Không đa dạng người biết, hằng năm chủ doanh nghiệp đầu tư vẫn chi ra hàng trăm tỷ đồng để chăm sóc, bảo tồn hệ sinh thái khi không. Những bầy sóc, đàn chim, vịt trời, le le… sống trưởng phải chăng trong “ngôi nhà xưa” của chúng. Các rặng cây vẫn xanh phải chăng, mướt mát quanh năm, ko một ngày bị sâu bệnh thiếu chất dinh dưỡng,…

ĐẾN TƯỢNG TRƯNG NGHỈ DƯỠNG 6 SAO BẢO TÀNG, VỮNG MẠNH HỆ SINH THÁI

Mới đây nhất, tại dự án đang triển khai phía đông sông Sài Gòn, bí quyết nhà thờ Đức Bà 18 km, 1 “phiên bản” cao cấp nhất trong “họ” nhà sáng lập Ecopark ra đời: biểu tượng nghỉ dưỡng 6 sao Eco village Saigon River.

Ecovillage Saigon River được chủ công ty đầu tư lấy cảm hứng trong khoảng một ngôi làng bé đầy hương sắc được vẽ lên bởi vì các loài hoa, gợi xúc cảm về 1 miền nước non mênh mang, trù phú. Từ “mã gen” xanh đã thành nhãn hiệu, cho đến Ecovillage Saigon River - một bản cao nhất trong triết lý phát triển công trình của Nhà Sáng Lập Ecopark, tôn trọng bỗng dưng, bảo lưu giá trị bạn dạng địa vẫn ko đổi thay, phong cảnh sinh thái được bảo lưu 1 cách thức tài giỏi.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc cảnh quan cây trồng tại Ecovillage Saigon River san sẻ thân tình: “Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên sở hữu hệ sinh thái bỗng nhiên đặc sắc. Trong quá trình lớn mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và tăng trưởng những mẫu cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa) vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc)…”.

Còn theo đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch bậc nhất nhân loại LJ - Asia: Đây là một "bài toán khó" từ chủ công ty đầu tư mà tổ chức đầu tư đã có phương án: “Sự tiền phong không tới từ việc chúng ta đi trồng cây và thiết kế môi trường, nhưng đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, không sở hữu cây nào bị chặt đi, không sở hữu hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn thể hệ sinh thái nơi ấy, thực từ vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển".

Ko chỉ giữ vẹn nguyên hệ sinh thái, Eco village Sai gon River định hướng trở thành biểu tượng nghỉ dưỡng 6 sao mang những tham số ấn tượng: 170 cây xanh/người, 34ha mặt nước đi qua công trình, mật độ xây cất toàn khu 15%, 4ha công viên,… Và khác biệt, chủ đơn vị đầu tư dành hàng nghìn tỷ đồng để phát triển tổ hợp trị liệu bự nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Khác lạ, nhà cung cấp quản lý và coi ngó căn hộ lúc chủ nhà đi vắng cho đến quy trình quản lý bảo trì nghiêm nhặt bởi vì chính những nhãn hiệu nghỉ dưỡng bậc nhất cung ứng là điểm hay khác lạ của mô phỏng bất động sản xịn sẽ được cung ứng tại Eco Village SaiGon River.

Theo ấy, đồng đội cư dân được cung ứng nhà cung cấp quản gia gia đình tiêu chuẩn 6 sao, mở ra đẳng cấp sống thượng lưu hoàn toàn thế hệ, vô tiền khoáng hậu. Knight Frank gọi đây là “cuộc cách mệnh đẳng cấp sống” và tìm hiểu xu thế này sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản hạng sang, chính hãng trong thời gian đến nhất là khi số lượng người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam đã nâng cao sắp gấp đôi từ thời kì trong khoảng năm 2017 tới năm 2022. Dự đoán tới năm 2027 con số này sẽ gần chạm mốc 1.300, thêm 22% so với hiện nay, và tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

với thể thấy, Ecovillage Saigon River là bước nối tiếp triết lý vững mạnh rất dị của nhà sáng lập Ecopark tại nơi với nhu cầu về môi trường sống chữa lành bự như Tp.HCM. Không chỉ là 1 dự án bất động sản bình thường, Ecovillage Saigon River kỳ vọng mang lại hưởng thụ hưởng thụ sự gắn kết sở hữu tự dưng, sự chăm nom cả thân-tâm-trí trong 1 môi trường sống lý tưởng cho cư dân.

Ecovillage Saigon River